Laptop Không Nhận Nguồn Điện Phải Làm Sao?

Laptop khi sử dụng một thời gian có thể mắc phải lỗi không nhận nguồn. Nguyên nhân của lỗi này là gì? Cách khắc phục ra sao? Có thể sửa chữa ngay tại nhà không? Bài viết hôm nay xin mời các bạn cùng tìm hiểu những cách mà kỹ thuật viên sửa lỗi laptop không nhận nguồn nhé!

1. Dấu hiệu nhận biết

Laptop không nhận nguồn rất dễ nhận biết. Nếu bạn vẫn cắm sạc như bình thường, máy không bị lỏng phích cắm và đã mở kết nối nguồn. Thế nhưng biểu tượng pin trên Laptop không tăng chỉ số pin thì có nghĩa là laptop đang bị vấn đề không nhận nguồn đấy.

Laptop Không Nhận Nguồn Điện Phải Làm Sao? 4

2. Cách khắc phục

  • Kiểm tra lại cổng cắm của sạc

Thông thường thì cổng cắm sạc được hàn với main laptop, nhưng qua thời gian sử dụng những bộ phận này có thể đã bị nhả mối hàn hay bị lỏng. Điều này làm nên sự kết nối bất thường giữa khe cắm sạc và bộ sạc của máy tính. 

Ngoài kiểm tra màu với mùi khét của máy thì bạn cần tránh cắm sạc pin nhiều lần dẫn đến sạc gãy chân. Sự cố gắng khắc phục của bạn đã vô tình làm cho quá trình thay thế và sửa chữa gặp khó khăn và tốn kém hơn rất nhiều đấy.

+ Cách Lắp Ráp Máy Tính Để Bàn Hiệu Quả Ngay Tại Nhà

  • Kiểm tra dây sạc và pin

Việc kiểm tra ổ cắm điện sẽ giúp bạn loại trừ được nguyên nhân về nguồn điện. Việc kế tiếp là tháo pin ra khỏi laptop và cho máy tính sạc nguồn trực tiếp, nếu máy tính vẫn hoạt động bình thường thì nguyên nhân là do pin có vấn đề. Hãy cho pin vào máy và kiểm tra lại lần nữa cho chắc chắn nhé.

Một nguyên nhân mà có thể mọi người sẽ ít để tâm tới là do dây sạc. Dây sạc đứt ngầm bên trong cũng làm cho laptop không nhận được nguồn. Lúc này bạn có dùng tay nắn hoặc kiểm tra dọc dây sạc có bị đứt hay gãy ngầm không?

Nếu có dụng cụ, hãy test thông mạch của dây sạc hay tháo adapter để kiểm tra thật kỹ và đừng quên để tâm xem dây sạc có bốc mùi khét không nhé.

Laptop Không Nhận Nguồn Điện Phải Làm Sao? 5

  • Cập nhật Driver 

Dòng máy chạy hệ điều hành Windows: 

Bước 1: Vào Control Panel chọn Device Manager. Trong Batteries sẽ có mục cho pin, bộ sạc và Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery. Khi mở từng mục ra hết thì chúng ta sẽ nhìn thấy cửa sổ Properties. Bên dưới thẻ device => chọn Update Driver. 

Bước 2: Bạn hãy khởi động lại máy tính. 

Bước 3: Vẫn không sạc được thì gỡ bỏ Microsoft ACPI Compliant Control Method Battery và khởi động lại máy tính lần nữa.

Đối với Macbook bạn làm như sau: 

Bước 1: Trên laptop Mac, chúng ta phải thử nguồn, tháo pin và ngắt kết nối giữa bộ sạc pin với máy tính.

Bước 2: Nhấn và giữ nút nguồn của máy 5 giây. 

Bước 3: Lắp lại pin rồi kết nối lại bộ sạc, sau đó bật Mac lên lại.

+ Phân Tích Mạch Cấp Nguồn Cho ChipSet Mainboard

  • Máy tính bị quá nóng

Một nguyên nhân nữa cũng có thể làm cho máy tính không nhận nguồn đó là laptop quá nóng. Hiện tượng này có thể gây cháy nổ, nếu nhiệt độ quá cao thì cảm biến pin sẽ báo cho hệ thống máy tính là pin đã được sạc đầy đủ nhưng trên thực tế lại sạc chưa đầy hay không có tình trạng pin.

Để khắc phục tình trạng này hãy sử dụng quạt tản nhiệt cho laptop. Đồng thời không đặt máy tính ở những nơi như nệm, chăn gối… khi đang sử dụng. Thường xuyên vệ sinh bụi bẩn giúp máy tính thông thoáng, hoạt động hiệu quả hơn.

Laptop Không Nhận Nguồn Điện Phải Làm Sao? 6

3. Đơn vị sửa lỗi Laptop không nhận nguồn uy tín, chất lượng

Với hơn 7 năm trong nghề, Incare là địa chỉ sửa máy tính được nhiều khách hàng tại TP HCM lựa chọn. Các lỗi trên máy tính và trong đó có lỗi laptop không nhận nguồn đều được Incare “bắt bệnh” và khắc phục một cách hiệu quả.

Incare luôn nhận được sự ủng hộ của khách bởi:

  • Incare luôn đảm bảo đưa ra những giải pháp sửa chữa, bảo hành lỗi laptop không nhận nguồn  hợp lý và tối ưu chi phí để đạt kết quả tốt nhất.
  • Nhân viên được cử đi sửa lỗi máy tính không nhận nguồn sẽ có mặt nhanh chóng sau 30 – 45 phút khi bạn kết thúc cuộc gọi.
  • Thời gian sửa lỗi máy tính không nhận nguồn nhanh chóng không làm ảnh hưởng đến công việc của bạn.
  • Có chương trình bảo trì hàng tháng trọn gói giúp tiết kiệm chi phí và hoạt động tốt không lo máy tính không nhận nguồn nữa.

Trên đây Incare vừa giới thiệu đến các bạn một số cách sửa lỗi Laptop không nhận nguồn. Mong rằng những thông tin này sẽ một phần nào đó giúp ích được cho các bạn. 

+ Tổng Hợp Bảng Giá Sửa Chữa Các Lỗi Máy Tính/ Laptop Samsung Mới Nhất 

Tuy đã có hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa, bảo hành máy tính, laptop và máy in nhưng Incare không hề chủ quan mà vẫn không ngừng học hỏi để nâng cao tay nghề nhằm cung cấp đến khách hàng một dịch vụ uy tín và chất lượng. Incare cũng rất sẵn lòng tiếp nhận những ý kiến góp ý của các bạn đồng hành cũng như khách hàng để điều chỉnh và phát triển cho phù hợp. Nếu các bạn có nhu cầu sửa chữa và bảo hành máy tính, laptop và máy in hãy liên hệ Incare nhé!

Nguồn bài: https://incare.vn/sua-loi-laptop-khong-nhan-nguon-dien/