Đổi bằng lái xe Nhật Bản Japan sang Việt Nam HCM

Hỏi:

Cần tìm đơn vị tư vấn đổi bằng lái xe Nhật Bản Japan sang Việt Nam hcm, hỏi giùm cho ông xếp, ở HCM mình đơn vị nào chuyên về dịc vụ này nhỉ, và chi phí thế nào, các anh tư vấn giùm em, cám ơn nhiều ạ.

Đáp:

Tham khảo bên này nhé: https://truongdaotaolaixehcm.com/doi-bang-lai-xe-nhat-ban-sang-viet-nam/ thấy dịch vụ bên này rất ok đó, chuyên đổi từ Quốc tế sang Việt Nam và ngược lại.

Tham khảo: 

Đổi bằng lái xe Nhật Bản sang Việt Nam nhanh nhất tại trung tâm đào tạo lái xe Đồng Tâm bạn nghĩ thế nào? Hiện nay có rất nhiều trường hợp người Nhật Bản sang Việt Nam học tập, làm việc và sinh sống tại đây gặp phải khó khăn trong việc đi lại trên lãnh thổ Việt Nam vì không có giấy phép lái xe hợp lệ.

Dịch Vụ Chuyển Đổi Bằng Lái Xe Nhật Bản Sang Việt Nam Nhanh Chóng, Đúng Thủ Túc Nhà Nước

Buộc họ phải thực hiện việc chuyển đổi giấy phép lái xe từ nước sở tại (Nhật Bản) sang Việt Nam. Tuy nhiên có nhiều người Nhật được hỏi tại sao chưa chuyển đổi bằng lái thì nhận được câu trả lời là không biết chỗ làm và làm như thế nào, số khác lại trả lời: thấy thủ tục phức tạp quá nên chần chờ mãi chưa làm.

Hiểu được khó khăn của những người Nhật Bạn khi đến Việt Nam Truongdaotaolaixehcm.com cung cấp dịch vụ chuyển đổi bằng lái xe quốc tế nhanh chóng với thủ tục đơn giản nhất cho người nước ngoài. Để hiểu rõ hơn dịch vụ này tại trung tâm đào tạo lái xe TP HCM hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé.

Đổi Bằng Lái Xe Nhật Bản Sang Việt Nam

Dịch vụ Đổi Bằng Lái Xe Nhật Bản Sang Việt Nam

Tại sao phải thực hiện việc đổi bằng lái xe Nhật Bản Sang Việt Nam khi đến Việt Nam?

Theo Khoản 2 Điều 1 Thông tư 48/2014/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 46/2012/TT-BGTVT ngày 07 tháng 11 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ, có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 12 năm 2014 quy định:

Người nước ngoài hoặc người Việt Nam cư trú ở nước ngoài có nhu cầu lái xe ở Việt Nam và cụ thể là với việc Đổi Bằng Lái Xe Nhật Bản Sang Việt Nam phải thực hiện như sau:

– Nếu có giấy phép lái xe quốc gia phải làm thủ tục đổi sang giấy phép lái xe tương ứng của Việt Nam;

– Nếu có giấy phép lái xe quốc tế do cơ quan có thẩm quyền của các nước tham gia Công ước về Giao thông đường bộ năm 1968 cấp, còn thời hạn sử dụng thì được lái loại xe quy định đã ghi trong giấy phép lái xe mà không phải đổi sang giấy phép lái xe Việt Nam;

Nội dung giấy phép lái xe quốc tế theo quy định tại Phụ lục 32 của Thông tư này;

– Trường hợp điều ước quốc tế về giấy phép lái xe mà Việt Nam là thành viên có quy định khác thì áp dụng quy định của điều ước quốc tế đó.”

Trường hợp bằng lái xe cấp cho cá nhân của nước ngoài có giá trị sử dụng trên lãnh thổ quốc gia đó chính vì thế khi lưu hành tại Việt Nam, cá nhân đó phải làm thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe sang giấy phép lái xe tương ứng của Việt Nam.

Dịch Vụ Đổi Bằng Lái Xe Nhật Bản Sang Việt Nam Nhanh Chóng 1

Đổi Bằng Lái Xe Nhật Bản Sang Việt Nam có khó không

Theo đó, cá nhân phải làm thủ tục chuyển đổi, cấp đổi. Hồ sơ cấp đổi giấy phép lái xe quy định tại điều 57, 58 Thông tư 46/2012/TT-BGTVT (sửa đổi bằng Thông tư 38/2013/TT-BGTVT và Thông tư 48/2014/TT-BGTVT):

Nếu cá nhân là người nước ngoài đó không thực hiện việc chuyển đổi bằng lái khi tham gia giao thông tại Việt Nam có thể sẽ phải chịu một chế tài pháp luật áp dụng nhất định, theo luật pháp Việt Nam.

Dịch Vụ Đổi Bằng Lái Xe Nhật Bản Sang Việt Nam Nhanh Chóng 2Dịch Vụ Đổi Bằng Lái Xe Nhật Bản Sang Việt Nam Nhanh Chóng 3

Đơn Vị Đổi Bằng Lái Xe Nhật Bản Sang Việt Nam

Nên thực hiện chuyển đổi bằng lái xe Nhật Bản sang Việt Nam ở đâu?

Nếu bạn đang có nhu cầu đổi bằng lái xe Nhật Bản sang Việt Nam thì nên lựa chọn trung tâm đào tạo lái xe TP HCM. Với 10 năm hoạt động, Truongdaotaolaixehcm.com có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Đào Tạo lái xe, Sát Hạch thi lấy Giấy Phép Lái Xe Máy (A1, A2) và xe 4 bánh từ 4 – 9 chỗ ngồi (hạng B1, B2 và hạng C1), chuyên chuyển đổi bằng lái xe quốc tế sang bằng lái xe Việt Nam uy tín nhất tại Hồ Chí Minh.

+ Thủ tục thực hiện nhanh gọn

+ Thời gian chờ lấy bằng nhanh chóng

+ Có thể gửi online qua mạng vô cùng thuận tiện

+ Nhân viên nhiệt tình, sẽ hướng dẫn bạn thực hiện hoàn tất các thủ tục dễ dàng nhất

+ Giao giấy phép tận nhà

+ Độ chính xác cao;

+ Phí chuyển đổi rẻ

Các thủ tục để chuyển đổi bằng lái xe Nhật Bản sang Việt Nam

TH1 được Đổi Bằng Lái Xe Nhật Bản Sang Việt Nam: Nếu bạn là người Nhật Bản (quốc tịch Nhật Bản) làm việc, học tập và cư trú tại Việt Nam hoặc người Nhật Bản lái xe đăng ký ở Nhật vào Việt Nam với thời gian 3 tháng trở lên hoặc khách du lịch Nhật lái xe đăng ký ở Nhật vào Việt Nam:

+ Đơn xin đổi giấy phép lái xe (theo mẫu có sẵn)

+ Bản sao giấy phép lái xe Nhật Bản

+ Bản sao hộ chiếu

+ Bản sao Visa hoặc Thẻ tạm trú hoặc Giấy Miễn thị thực

+ Bản dịch hợp lệ giấy phép lái xe Nhật Bản ra tiếng Việt Nam.

+ Giấy phép lái xe Việt nam thẻ nhựa-thẻ Pet trước đây (nếu có)

+ Giấy tờ có con dấu ngày nhập cảnh gần nhất

+ Địa chỉ tạm trú tại Việt Nam

+ 2 ảnh 3×4, 4×6 hoặc 5×5

+ Bản chính của các loại giấy tờ trên để đối chiếu.

Đối với khách du lịch nước ngoài lái xe đăng ký nước ngoài vào Việt Nam thì thời hạn giấy phép lái xe có hiệu lực từ khi đổi đến khi xuất cảnh nhưng không vượt quá thời gian quy định của giấy phép lái xe Việt Nam.

TH2 được Đổi Bằng Lái Xe Nhật Bản Sang Việt Nam: Nếu bạn là người Việt Nam (quốc tịch Việt Nam) trong thời gian cư trú, học tập, làm việc ở Nhật Bản được Nhật cấp GPLX quốc tế còn giá trị sử dụng nay về nước với thời gian 3 tháng trở lên, rồi sau đó lại sang Nhật cư trú, công tác, học tập.

Hoặc Bạn là người Việt Nam (mang quốc tịch Việt Nam) trong thời gian cư trú, học tập, làm việc ở Nhật được Nhật cấp GPLX quốc tế còn giá trị sử dụng nay về nước công tác, làm ăn sinh sống.

+ Đơn xin đổi giấy phép lái xe (theo mẫu có sẵn)

+ Bản sao hộ chiếu

+ Giấy phép lái xe của Nhật Bản còn thời hạn sử dụng

+ Bản sao Visa cũ trước đây qua Pháp , thẻ tạm trú hoặc Giấy miễn thị thực

+ Bản sao CMND

2 tấm hình 3×4 hoặc 4×6

+ Giấy phép lái xe Việt nam thẻ nhựa – Thẻ Pet trước đây (nếu có)

+ Giấy khám sức khỏe

+ Bản chính của các loại giấy tờ trên để đối chiếu.

TH3 được Đổi Bằng Lái Xe Nhật Bản Sang Việt Nam: Bạn mang quốc tịch song tịch (Việt Nam- Nhật Bản) trong quá trình học tập, làm ăn, cư trú tại Nhật hoặc Việt Nam đã được cấp giấy phép lái xe của Nhật còn thời hạn sử dụng muốn lái xe đăng ký ở Nhật vào Việt Nam với thời gian 3 tháng trở lên rồi sau đó lại sang Nhật cư trú, công tác, học tập hoặc định cư tại Việt Nam

+ Bản sao hộ chiếu VN + Bản sao hộ chiếu Nhật

+ Bản sao CMND ( nếu có)

+ Giấy phép lái xe Nhật còn thời hạn sử dụng

+ Giấy phép lái xe Việt nam thẻ nhựa – thẻ Pet trước đây (nếu có)

+ Giấy tờ có ghi ngày nhập cảnh gần nhất

+ Địa chỉ tạm trú tại Việt Nam

+ 2 tấm ảnh 3×4 hoặc 4×6

+ Giấy khám sức khỏe đối với người có CMND

+ Bản dịch hợp lệ giấy phép lái xe Nhật ra tiếng Việt Nam.

+ Bản chính của các loại giấy tờ trên để đối chiếu.

Lưu ý với việc Đổi Bằng Lái Xe Nhật Bản Sang Việt Nam:

+ Giấy phép lái xe nước ngoài (Nhật Bản) phải còn giá trị sử dụng

+ Tránh hiện tượng GPLX tẩy xóa, rách nát không còn đủ các yếu tố cần thiết để đổi GPLX hoặc có sự khác biệt về nhận dạng.

+ Theo quy định của sở GTVT người đổi bằng lái phải trực tiếp đến Sở GTVT TP HCM để chụp hình và ký tên xác nhận, không được ký thay.

Chi phí thực hiện chuyển đổi bằng lái xe Nhật Bản Sang Việt Nam

Lệ phí đổi giấy phép lái xe Việt Nam: 2.000.000 vnd / 1 lần không phát sinh bất cứ chi phí nào nữa

(Bao gồm: Lệ phí hồ sơ, lệ phí công chứng, dịch thuật, lệ phí cấp bằng… Cam kết với dịch vụ Đổi Bằng Lái Xe Nhật Bản Sang Việt Nam không phát sinh đến lúc nhận bằng)

Thông tin liên hệ địa chỉ Đổi Bằng Lái Xe Nhật Bản Sang Việt Nam

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LÁI XE TP.HCM

Địa chỉ: Tòa Nhà Số 23 Cù Lao, Phường 2, Quận Phú Nhuận – Đối Diện Khách Sạn Linh Đan

Hotline: 1900 633670

Ms Kim Vi – 090 243 0787

Nếu bạn đang có dự định thực hiện chuyển đổi bằng lái xe Nhật Bản sang Việt Nam thì những thông tin ở trên sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy. Hãy đến trung tâm đào tạo lái xe TP HCM để được nhân viên chúng tôi hướng dẫn hoàn tất các thủ tục chuyển đổi một cách nhanh nhất nhé.

Leave a Reply