Học Vocal Thanh Nhạc Có Lợi Ích Gì

Bạn yêu thích thanh nhạc nhưng vẫn chưa tự tin khi cất giọng hát lên. Yếu tố chủ chốt trong thanh nhạc là giọng hát của người hát. Cảm xúc âm nhạc đến gần hơn với người nghe hơn khi mà họ có thể hát lên đây cũng là cách nói ra tâm sự trong lòng. Nếu bạn cũng đang trong tình trạng trên vậy thì đừng lo những chia sẻ dưới đây của SEAMI sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi Vì sao nên đi học 1 khóa vocal – thanh nhạc nhé!

VÌ SAO NÊN ĐI HỌC 1 KHÓA VOCAL – THANH NHẠC

1. Học vocal – thanh nhạc giúp giọng nói, giọng hát to và khỏe hơn

Thực tế, những ai học thanh nhạc sau một thời gian. Đều cảm thấy giọng nói mình có lực hơn. Và có thể kiểm soát lực nói tốt hơn. Một số người học lâu năm thường nói chuyện nhỏ. Không  phải vì họ không có lực hát, mà vì họ hiểu cách bảo vệ giọng của mình. Khi cần phát biểu, nói, hát, họ có thể phát ra âm thanh đầy uy lực.

Học Vocal Thanh Nhạc Có Lợi Ích Gì 3

2. Học vocal – thanh nhạc giúp kiểm soát cao độ tốt hơn

Bạn đã từng xem các MC dẫn chương trình? Bạn có để ý giọng nói của họ thay đổi cao độ theo từng nội dung câu nói. Từng chuyên mục, từng bối cảnh? Việc học thanh nhạc giúp bạn để ý và biết cách tạo ra các âm thanh với cao độ khác nhau. Điều này giúp bạn khi hát, nói sẽ có cảm xúc hơn nhiều. Hãy tưởng tượng bạn sẽ ra sao khi có thể điều khiển được cao độ của mình trong giao tiếp với nhiều người và hoàn cảnh khác nhau?

 • Với trẻ em, nhẹ nhàng, giọng thanh cao
 • Với người lớn, giọng to rõ, chững chạc, trung bình.
 • Khi cần tạo lửa cho đám đông, giọng cao mạnh mẽ.
 • Chắc chắn kĩ năng này sẽ mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho bạn, bởi giao tiếp là một môn nghệ thuật mà mọi công ty đều muốn đào tạo cho nhân viên của mình. Kiểm soát được cao độ chính là một phần trong giao tiếp.

Xem thêm: 5 Bước Giải Phóng Giọng Hát Hiệu Quả

3. Học vocal – thanh nhạc giúp bạn tự tin hơn

Thật vậy, cứ đứng luyện thanh liên tục, hát liên tục, hát trước giáo viên, hát với hệ thống âm thanh, hát trước mọi người, tự nhiên tới một lúc bạn bước ra ngoài hay bước lên sân khấu, sự tự tin thể hiện rõ qua từng bước đi, hơi thở, giọng nói. Nó vô hình và phát triển theo từng ngày tập luyện của bạn.

4. Học vocal –  thanh nhạc giúp hơi thở tốt hơn, sâu hơn

Không phải tự nhiên mà khi học thanh nhạc. Thầy cô thường tập cho các bạn cách lấy hơi xuống bụng. Với cách lấy hơi này, phổi bạn sẽ co giãn nhiều hơn, cơ hoành hạ xuống sâu hơn. Sau một thời gian bạn sẽ thấy hơi thở mình sâu hơn. Và lực hít thở cũng mạnh hơn nhiều, rất tốt cho hệ hô hấp.

5. Vocal – thanh nhạc giúp bạn cảm thấy tự do, phóng khoáng, giao tiếp tốt hơn, suy nghĩ tích cực hơn

Khi đến với thanh nhạc, phần đông mọi người rụt rè, nhút nhát, không dám thể hiện cảm xúc, bản thân mình. Nhưng sau một thời gian, nhờ sự tự tin và hát trước mọi người trở thành thói quen, bạn cũng dần trở nên phóng khoáng hơn qua cách giao tiếp, tinh thần tự do, bay bổng, nhẹ nhàng. Sức mạnh của âm nhạc sẽ làm gác bỏ những phiền muộn cuộc sống, giúp bạn sống “có hồn” hơn. Giúp bạn  dần trở nên tích cực hơn.

 • Đó là lý do không ít bạn đang vướng phải những âu lo, nặng nề trong cuộc sống thường tìm đến thanh nhạc, âm nhạc để được hòa mình vào không gian cảm xúc, của sự tự do không ràng buộc.
 • Thanh nhạc giúp bạn có tư duy cảm xúc, trở nên thấu hiểu, sâu sắc hơn
 • Thanh nhạc giúp bạn hòa đồng hơn, dễ thành công hơn.

Xem thêm: 8 Kỹ Thuật Thanh Nhạc Quan Trọng Cần Nắm

NẾU BẠN ĐANG MONG MUỐN CẢI THIỆN CHẤT GIỌNG CỦA MÌNH THÌ HÃY ĐẾN VỚI SEAMI

Đội ngũ giáo viên dạy vocal – thanh nhạc

Không chỉ ở khóa học vocal thanh nhạc, tính hiệu quả của bất cứ một khóa học nào phụ thuộc rất lớn vào đội ngũ giảng viên. Giảng viên là người truyền đạt kiến thức, cũng là người gây dựng nên cảm hứng học tập cho học viên. Hơn nữa, mọi Giáo Viên đều có profile, có review rating (nhận xét) từ những học viên đã học trước đó rất minh bạch, cụ thể.

Bên cạnh với các giáo viên giàu kinh nghiệm vốn có, Với sự dày dặn trong nghề những kết hợp này sẽ tạo nên những đột phá trong công tác dạy học đàn thanh nhạc của SEAMI.

Cơ sở vật chất lớp học vocal – thanh nhạc tại SEAMI

Nhằm mang đến không gian học/giảng dạy lý tưởng nhất cho học viên/giáo viên, lớp học  thanh nhạc của SEAMI được trang bị cơ sở vật chất một cách đầy đủ.

 • Lớp học đàn thanh nhạc đúng tiêu chuẩn: có điều hòa, có tiêu âm (âm thanh không bị dội lại trong phòng kín, gây khó chịu khi tập lâu dài), ánh sáng đầy đủ, giá để sách nhạc để đảm bảo việc nhìn bài nhạc đúng tầm mắt, có gương để điều chỉnh tư thế…
 • Mỗi phòng học chỉ dành cho một bộ môn, không có tình trạng nhiều môn học chung một phòng.

Học Vocal Thanh Nhạc Có Lợi Ích Gì 4

Chương trình dạy đàn vocal – thanh nhạc tại SEAMI

SEAMI cung cấp đa dạng khóa học thanh nhạc với giáo trình chuyên biệt để phù hợp với nhu cầu, trình độ khác nhau của học viên.

 • Khóa học thanh nhạc chuyên sâu.
 • Khóa học thanh nhạc từ xa.
 • Khóa học karaoke cấp tốc
 • Khóa học thanh nhạc trẻ em 

Quyền lợi khác của học viên khi tham gia khóa học vocal – thanh nhạc tại SEAMI

 • Thay vì học theo lộ trình cố định hay học theo cảm hứng của giảng viên, các học viên của SEAMI sẽ được thiết kế lộ trình học riêng theo nhu cầu và định hướng.
 • SEAMI có cơ chế review, rating về chất lượng buổi học thanh nhạc và chất lượng giảng viên. Học viên được đổi giáo viên nếu không phù hợp với “gu” của mình. 
 • SEAMI còn tổ chức các buổi giao lưu văn nghệ cuối tuần, đêm diễn SEAMI Night tối T6 hàng tuần (tại SEAMI quận 3) để học viên đam mê âm nhạc có cơ hội kết bạn, phát triển bản thân.
 • Các lớp học thanh nhạc tại SEAMI được bố trí nhiều khung giờ học, có hình thức lớp nhóm hoặc học 1-1 linh hoạt để những ai đam mê bộ môn này có thể thu xếp thời gian để học tập.
 • Học viên có thể chọn theo lộ trình Chứng chỉ Quốc tế (phù hợp nhất cho các bạn HV nhí từ 6-15t); hoặc lộ trình ứng dụng biểu diễn
 • Các tiết học VIP 1-kèm-1 được thêm quyền lợi: học thực hành tại phòng thu, 15 tiết học bình thường sẽ có thêm 1 tiết học thực hành. Các bạn sẽ học trong phòng thu chuyên nghiệp, để hiểu hơn về tiếng đàn của mình, để quen với không khí trong phòng thu studio, từ đó tiếng đàn cũng sẽ đẹp hơn, các bạn cũng mạnh dạn hơn khi đàn trước micro

Nguồn: VÌ SAO NÊN ĐI HỌC 1 KHÓA VOCAL – THANH NHẠC

Thông tin liên hệ Học Viện Âm Nhạc SEAMI:
South East Asia Music Institute – SEAMI là đơn vị chuyên đào tạo nghệ thuật âm nhạc, với các bộ môn Guitar, Piano, Thanh nhạc, Trống…
Phone: (028)7.30.30.369
Website: seami.vn

0/5 - (1926 votes)

Leave a Reply