Kinh Nghiệm Tư Vấn Phong Thủy Phòng Trẻ Em

Không chỉ với phòng người lớn, mà yếu tố phong thủy cũng rất được quan tâm với phòng trẻ em. Vì vậy môi giới BĐS cần nắm phong thủy phòng trẻ em để tư vấn rõ hơn cho khách hàng của mình, từ đó nâng cao khả năng chốt sale hơn

Kinh Nghiệm Tư Vấn Phong Thủy Phòng Trẻ Em 4

Hướng Phòng Trẻ Em Hợp Phong Thủy

Nói đến phòng trẻ em chúng ta sẽ nói đến phòng ngủ. Không giống như người lớn, vị trí và hướng phòng ngủ trẻ em không lựa chọn theo tuổi và bản mệnh. Hướng phòng trẻ em theo phong thủy sẽ được chọn theo nhiều yếu tố đảm bảo phù hợp trong ngũ hành.

Hướng tốt nhất dành cho các bé trai đó chính là phía Đông và phía Nam. Đối với các bé gái, hướng phòng ngủ tốt nhất sẽ là Đông Nam. Hai vị trí này rất tốt cho sự phát triển sức khoẻ của trẻ, làm cho trẻ năng động, đáng yêu

Những phòng ở vị trí phía Tây, theo ngũ hành thì thuộc hành Kim, cũng có thể dùng làm phòng cho trẻ nhỏ, vì vẫn đón được ánh nắng buổi chiều. Nhưng phòng ở vị trí này lại chỉ tốt cho giấc ngủ của trẻ chứ không phù hợp làm phòng chơi cho trẻ.

>>> Kiến Thức Phong Thủy Spa/ Tiệm Nail/ Thẩm Mỹ Viện

Vị Trí Đặt Giường Cho Trẻ Hợp Phong Thủy

Bên cạnh hướng phòng, hướng đặt giường ngủ phù hợp cho trẻ em cũng hết sức quan trọng, vì giấc ngủ chất lượng sẽ giúp trẻ phát triển về thể chất tối ưu.

Trường hợp gia đình có 1 bé, vị trí đặt giường của trẻ cùng phương với vị trí đặt giường của bố mẹ. Trong phong thủy, điều này có ý nghĩa dung hòa hạnh phúc trong gia đình. Trường hợp gia đình có 2 bé, nên tư vấn vị trí đặt giường của 2 bé cùng 1 hướng để nâng cao tình cảm với nhau hơn.

Kinh Nghiệm Tư Vấn Phong Thủy Phòng Trẻ Em 5

Ngoài ra, một số thiết kế phòng trẻ còn gợi ý thêm một số lưu ý về vị trí đặt giường phù hợp với mệnh của từng bé:

  • Vị trí giường ngủ cho bé mệnh Kim nên kê theo mệnh Thổ. Tức là Tây hoặc Tây Bắc.
  • Vị trí giường ngủ cho bé mệnh Mộc nên kê theo mệnh Thủy. Tức là Đông, Bắc hoặc Đông Nam.
  • Vị trí giường ngủ cho bé mệnh Thủy nên kê theo mệnh Kim. Tức là Bắc, Tây hoặc Tây Bắc.
  • Vị trí giường ngủ cho bé mệnh Hỏa nên kê theo mệnh Mộc. Tức là Đông, Nam hoặc Đông Nam.
  • Vị trí giường ngủ cho bé mệnh Thổ nên kê theo mệnh Hỏa. Tức là Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc.

Màu Sắc và Tranh Treo Trong Phòng Trẻ Phù Hợp

Màu sắc của nội thất trong phòng trẻ có ảnh hưởng lớn đến tâm tính của trẻ. Đầu tiên nên chọn những màu nhạt, thanh nhã, không được chọn những màu mang tính kích thích như màu đỏ sẫm, tím sẫm hoặc đen để tránh kích động trẻ. Thích hợp nhất là những màu nhạt như xanh lam, màu xanh của cỏ, vàng nhạt, hồng nhạt.

Treo tranh trong phòng cũng có ảnh hưởng ít nhiều đến sự trưởng thành của trẻ. Trên vách tường treo những tranh theo chiều hướng thiên nhiên cây cỏ, tránh những tranh về kinh dị, ngôi sao ca nhạc, minh tinh trang điểm lòe loẹt, cũng như tranh về thần thánh.

Nội dung của các tranh này không có lợi cho trẻ, có thể làm biến đổi tính cách trẻ, không thuận theo sự phát triển tự nhiên của trẻ.

phòng trẻ em hợp phong thủy
Mẫu phòng ngủ màu vàng dành cho bé 

phòng trẻ em hợp phong thủy
Mẫu phòng màu màu cam dành cho trẻ em 

phong thủy phòng trẻ em
Mẫu phòng màu xanh dành cho trẻ em 

phòng trẻ em hợp phong thủy
Mẫu phòng màu hồng dành cho trẻ em 

>>> Note: Kinh Nghiệm Tư Vấn Phong Thủy Tuổi – Cung Mạng

Chọn Mặt Sàn Trong Phòng Trẻ Hợp Lý

Trẻ thường có tính hiếu động, mặt sàn trong phòng phải có tính ma sát. Có thể lựa chọn trải thảm trong phòng trẻ bởi có độ mềm sẽ tránh làm đau trẻ khi bị ngã trong những tình huống bất ngờ xảy ra. Lý tưởng hơn là dùng cả hai cách, bên dưới dùng ván sàn có tính ma sát, bên trên trải một lớp thảm trải sàn.

Tuy nhiên nhược điểm của trải thảm là dễ hút bụi, vì vậy gia đình cần vệ sinh hút bụi thường xuyên giúp không khí trong lành, bảo vệ đường hô hấp và da cho trẻ.

Kinh Nghiệm Tư Vấn Phong Thủy Phòng Trẻ Em 6

Lưu Ý Khác Về Phong Thủy Phòng Trẻ Em

  • Để tạo được diện tích lớn nhất cho trẻ hoạt động, vui chơi thì đồ đạc trong phòng không được quá nhiều, cũng như bàn ghế, tù cũng hạn chế.
  • Trẻ con thì thường hiếu động, thích tuỳ đâu thì vẽ đó, rất hay tuỳ ý vẽ lên tường hoặc bất cứ nơi nào chúng thích. Vì vậy, có thể treo một tấm bảng trắng nơi dễ nhìn thấy để trẻ có thể tự do viết vẽ. Như vậy vừa không phá vỡ tính trật tự trong phòng, lại phát huy được tính sáng tạo của trẻ.
  • Các đồ nội thất trong phòng phải có tính liên kết cao, không gây trở ngại cho di chuyển và có thể dễ dàng thay đổi vị trí trong một không gian.
  • Với phòng ngủ của trẻ, không nên thiết kế gần bếp hoặc WC để tránh mùi bay vào phòng.

Vừa rồi là những thông tin bổ ích xoay quanh chủ đề 101 phong thủy phòng trẻ em dân môi giới BĐS cần biết. Với những thông tin này, chắc chắn dân sale bất động sản sẽ là người đem đến những điều tốt nhất cho các bé trong tương lai.

Xem thêm: 101 Phong Thủy Phòng Trẻ Em Dân Môi Giới BĐS Cần Biết

Liên hệ tư vấn BĐS:

Hotline: 088 8020227

Website: 101home.vn

0/5 - (1913 votes)

Leave a Reply