Top 9 điều đáng làm nhất của một cô gái độc thân để cuộc sống bớt tẻ nhạt

Trau dồi kỹ năng cho bản thân

Và điều quan trọng nhất là, đôi lúc chúng ta có thể ‘’nuông chiều’’ theo cảm xúc của bản thân, có thể ngông cuồng làm điều mình thích hay mạo hiểm với một quyết định nào đó, thì hãy luôn dành thời gian để trau dồi những kỹ năng thiết yếu cho bản thân.

Để trở thành một người phụ nữ mạnh mẽ và độc lập, mỗi cô gái cần trau dồi những kỹ năng như: Xây dựng mối hệ; Ngoại ngữ; Quản lý tài chính cá nhân; Phát huy năng lực sở trường hay đơn giản là cách yêu thương một ai đó. Luôn hoàn thiện bản thân để biến mình trở nên tốt hơn. Bạn càng hoàn thiện bản thân bao nhiêu thì bạn càng đáng giá bấy nhiêu.

Chuyển đến một thành phố mới

Vì cuộc đời là những chuyến đi thì ngại gì mỗi lần xách ba lô lên và đi đến nơi mình muốn. Một thành phố xa lạ với những con người xa lạ không phải là một điều dễ dàng đối với những người không thích xê dịch”. Đó có thể là thách thức cũng có thể là cơ hội.

Hà Nội phồn hoa, xô bồ là thế nhưng bạn đã bao giờ cảm thấy ngột ngạt đến mức kiệt sức hay chưa? Nếu đã từng hơn một lần như vậy, hãy xách ba lô lên và bắt đầu tại một thành phố mới. Thay đổi môi trường sống cũng đồng nghĩa với việc thay đổi thế giới quan và các mối quan hệ. Điều đó là cho cuộc sống của bạn trở nên mới mẻ và thú vị hơn.

Cắt tóc ngắn một lần trong đời

Hãy thử một lần cắt phăng mái tóc dài để thay đổi hình ảnh của bản thân, kiểu tóc “Tomboy” cũng không phải là lựa chọn quá tệ. Cắt tóc không phải vì thất tình, không phải vì người khác thích cũng không phải vì muốn thể hiện sự nổi loạn mà đơn giản là mang lại một diện mạo mới, một cá tính mới. Biết đâu đấy, sự thay đổi này lại mang đến sự khác biệt thú vị và làm bạn nổi bật hơn giữa đám đông. Miễn là bạn cảm thấy tự tin và yêu thích diện mạo của chính mình.

Khi cắt bỏ mái tóc dài cũng đồng nghĩa với việc bạn muốn vứt bỏ những thứ không vui và trông đợi vào những điều tốt đẹp phía trước.

Làm những thứ điên rồ

Khi chúng ta độc thân, ta chẳng phải chịu bất kỳ sự ràng buộc nào và vô tư làm những điều mình thích. Nếu mỗi ngày của bạn là chuỗi những ngày lặp lại với chu kỳ 8h00 sáng tới công ty – 17h00 tan sở, mọi thứ xoay quanh chiếc máy tính và bàn làm việc, hãy thay đổi ngay nhé.

Hãy làm thứ gì đó khác lạ hoặc thậm chí trong mắt người khác là “điên rồ” cũng chẳng sao. Biết đâu đấy, chính họ cũng đang mong ước có được tuổi trẻ và sự tự do như bạn để được làm những chuyện điên rồ mà không sợ ai cấm cản.

Đi phượt cùng hội bạn thân

Là một cô gái hiện đại, trẻ trung, yêu thích sự trải nghiệm và khám phá những điều mới, tại sao không thử một lần du lịch bụi? Nếu cuộc sống nơi phố thị đã làm bạn quá mệt mỏi với những áp lực công việc, xã hội thì đi phượt là một “liều thuốc” kỳ diệu giúp bạn giải tỏa những căng thẳng.

Ngoài việc khám phá những địa danh mới, chiêm ngưỡng những cảnh “hùng quan kỳ vĩ” của đất nước, có cơ hội giao lưu gặp gỡ với nhiều người bạn, người đồng hành mới thì điều quan trọng nhất mà bạn nhận được sau mỗi chuyến đi phượt là “Cảm giác chiến thắng”. Không phải chiến thắng bất kỳ ai mà là chiến thắng chính bản thân mình. Bởi bạn đã dám thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân, lựa chọn mạo hiểm để khẳng định chính mình.

Tỏ tình với crush

Những ngày còn ngây dại, người ta thường để lạc mất nhau bởi chẳng dám mở lời để nói yêu thương một ai đó. Bởi vậy mà người ta thường nói “Thanh xuân là hối tiếc”.

Thay vì âm thầm gìn giữ một tình yêu vụng trộm, một mối tình đơn phương, hãy bày tỏ tình cảm của bạn với Crush. Dù thứ mà bạn nhận lại là một cái gật đầu hay một lời từ chối, bạn cũng sẽ cảm thấy nhẹ lòng hơn và mãi đến sau này, sẽ chẳng phải hối tiếc vì mãi chôn vùi tình cảm ấy trong lòng mà chẳng dám thổ lộ. Đừng rụt rè, e ngại mà chôn giấu cảm xúc của bản thân, bởi rất có thể nhiều năm về sau bạn vẫn còn rất rất hối hận vì chẳng thể một lần nói ra.

Khiến bản thân trở nên xinh đẹp hơn

Dù bạn có là ai, làm nghề gì, địa vị xã hội, hoàn cảnh sống ra sao, hãy luôn ghi nhớ một điều rằng “Con gái cần phải đẹp”. Và dĩ nhiên, nét đẹp này bao hàm cả vẻ đẹp ngoại hình và tâm hồn bên trong. Là con gái, đừng tiếc tiền đầu tư, chăm chút cho ngoại hình của bản thân. Bởi tuổi xuân của người con gái có thể trôi qua bất cứ lúc nào. Đến một lúc nào đó bạn sẽ nhận ra rằng dù có đánh đổi bao nhiêu tiền bạc đi nữa cũng không thể mua lại những năm tháng thanh xuân ấy.

Làm cho bản thân xinh đẹp hơn cũng đồng nghĩa với việc chúng ta biết trân trọng giá trị của bản thân. Nếu chính bản thân bạn còn không yêu thương và trân trọng bạn, thì sao có thể đòi hỏi người khác quan tâm và trân trọng bạn được?

Đầu tư tiền bạc làm điều mình thích

Tuổi trẻ cần có khoản tích cóp nhưng không đồng nghĩa với việc bạn phải đem toàn bộ số tiền dành dụm được gửi tiết kiệm, lo cho tương lai. Khi bạn còn trẻ, bạn có “quyền” sai nhiều hơn và có nhiều thời gian để sửa sai hơn. Vậy tại sao không đầu tư tiền bạc làm những điều mình thích?  

Đừng ngại bỏ một khoản tiền tiết kiệm đầu tư cho những dự định và sở thích của bản thân. Khởi nghiệp kinh doanh nhỏ; Học Yoga, khiêu vũ; Mua một vài món đồ đắt tiền…hãy cứ thực hiện nếu điều đó khiến bạn vui.

Từ bỏ công việc nhàm chán

Nếu bạn đã quá nhàm chán với công việc hiện tại, tại sao không dám “vứt bỏ” nó đi??? Tuổi trẻ chỉ có một, Thanh xuân cũng chỉ có một, vậy tại sao không sống cho những đam mê của bản thân mình? Đời người ta chỉ sống có một lần, hãy sống sao để sau này không cảm thấy hối hận vì những năm tháng đã sống hoài sống phí. Bởi vậy đừng để tuổi trẻ của bạn “chết mòn” trong đống Deadline, KPI hay bất cứ một rào cản vô hình nào khác. 

Khi bạn chưa lập gia đình, việc bạn nhận được tiền lương bao nhiêu không quan trọng bằng việc bạn học hỏi được gì và có tìm được con đường thực sự của mình hay không. Bởi vậy mà hãy cứ đam mê dù cho là dại khờ…

Leave a Reply